Chuyển đến nội dung chính

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?

Bạn đang tìm hiểu về giá trồng răng sứ vĩnh viễn? Bạn nhận thấy có rất nhiều loại răng sứ khác nhau với giá cả khác nhau? Bạn cũng nhận thấy giá làm răng giả sứ vĩnh viễn cũng khác nhau giữa các trung tâm nha khoa và bạn đang hoang mang không hiểu tại sao lại có sự chênh lệch đó? Bạn hãy nán lại và đọc bài viết này, hãy cùng chúng tôi, những bác sĩ chuyên viên hàng đầu của nha khoa Elite tìm hiểu xem làm răng giả sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền là hợp lý nhất? Và giá trồng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào? Có phải những loại răng sứ có giá cao sẽ tốt nhất cho trường hợp của bạn?Trước khi cùng chúng tôi tìm hiểu trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?  nguyên nhân của sự chênh lệch giá của các loại răng sứ và giữa các phòng khám nha khoa , mời bạn đọc hãy tham khảo bảng giá răng sứ năm 2017 của chúng tôi. Chúng tôi hoạt động với phương châm “chất lượng tốt nhất với giá cả phù hợp nhất”.

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?

Có khá nhiều yếu tố quyết định đến giá của một loại răng sứ, trong đó có 2 yếu tố quan trọng nhất là công nghệ chế tác và chất liệu sản xuất của các loại răng sứ.

1. Công nghệ chế tác các loại răng sứ.

Yếu tố chính nhất quyết định đến làm răng giả sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền chính là kỹ thuật sản xuất ra những chiếc răng sứ này. Những kỹ thuật hiện đại cho phép sản xuất ra những chiếc răng sứ chuẩn xác tuyệt đối, và do đó tăng tuổi thọ, giảm những sai sót kỹ thuật , giúp ăn nhai và thích nghi nhanh hơn.Hiện nay , có 3 phương thức chế tác răng sứ phổ biến , là công nghệ thủ công, kỹ thuật CAD/CAM và công nghệ Press.

* Sản xuất răng sứ bằng công nghệ thủ công.

Giá làm răng giả sứ vĩnh viễn loại này là thấp nhất, chế tác răng sứ theo phương pháp thủ công ứng dụng cho răng sứ titan và răng sứ kim loại thường, cách chế tác này được tiến hành như sau:

Đầu tiên, những sườn chịu lực của răng sứ được tạo hình bằng sáp nha khoa .
Sau đó, sườn chịu lực bằng sáp sẽ được cho vào khuôn đúc và đúc ra một chiếc sườn bằng kim loại hoặc titanium
Tiếp theo, kỹ thuật viên labo sẽ đắp từng lớp sứ lên trên khung sườn này, mỗi lớp sứ sau khi đắp sẽ được nung ở nhiệt độ 900 – 1500°c để tạo liên kết sứ vào sườn chịu lực.
Giá làm răng giả loại này rẻ vì những lý do sau:

Kỹ thuật chế tác đơn giản, không cần đầu tư thiết bị đắt tiền.
Chất liệu chế tác cũng đơn giản.
Mặc dù vậy , răng sứ được làm theo cách thủ công có nhiều điểm yếu :

Độ bền không cao
Chế tác thủ công dẫn tới sai số lớn, không chính xác nên dễ bị hỏng hóc khi sử dụng, mặt khác, liên kết sứ sườn do thiêu kết là một liên kết không bền vững, dễ bị bong tróc sút sau một thời gian sử dụng .

Tương hợp sinh học không tốt
Sai sót do chế tác nhiều.
Tóm lại: giá các loại răng sứ được chế tác thủ công rẻ hơn, từ 1.000.000 đến 2.000.000/ 1 răng nhưng những loại này có nhiều điểm yếu .

* Sản xuất răng bằng công nghệ CAD/CAM

Đây là công nghệ chế tác răng sứ hiện đại nhất hiện nay , mặc dù vậy , giá trồng răng sứ vĩnh viễn sản xuất bằng CAD/CAM cũng cao nhất, là một trở ngại lớn khiến nhiều khách hàng không thể tiếp cận được.

Kỹ thuật CAD/CAM dùng để sản xuất răng sứ có lõi zirconia như cercon, răng sứ zirconia, răng sứ HT, hay emax, nó được thực hiện như sau:

Dữ liệu là mẫu răng sẽ được quét vào máy tính thông qua hệ thống mắt thần laze.
Những chiếc răng cần làm sẽ được các công nghệ viên thiết kế, phục hình , kiểm tra chức năng, … thông qua một phần mềm trên máy tính.
Sau khi thiết kế hoàn hảo, dữ liệu lại được chuyển qua một hệt thống máy tiện thông minh, là những cánh tay robot nhỏ với đường kính mũi tiện chỉ 0,25mm. Những con robot nãy sẽ tiện ra những chiếc răng như đã thiết kế từ một thỏi zirconia hoặc lithium disilicate nguyên khối.
kỹ thuật chế tác này cho phép loại bỏ hoàn toàn những sai sót công nghệ , tạo ra thế hệ răng sứ vĩnh viễn có độ bền cao, độ chính xác hoàn hảo.

Kỹ thuật Press, hay còn gọi là kỹ thuật sứ ép, cũng là một trong những kỹ thuật hiện đại , cho độ chính xác tuyệt đối, tuy nhiên loại này chỉ ứng dụng được cho sứ thủy tinh (lithium disilicate)

Giá trồng răng sứ bằng kỹ thuật press khá lớn , nó là công nghệ sản xuất mặt dán sứ veneer tốt nhất hiện tại .

2. Chất liệu chế tác răng sứ.

Có khá nhiều vật liệu để làm răng sứ, trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền phục thuộc vào vật liệu chế tác. Tựu chung có thể chia thành 2 loại: là răng sứ có lõi kim loại và răng sứ không có lõi kim loại.

* Các loại răng sứ có lõi  kim loại.

Giá làm răng giả sứ vĩnh viễn bằng răng sứ kim loại rẻ hơn vì loại này có phương thức sản xuất đơn giản, vật liệu rẻ tiền và răng sứ có nhiều nhược điểm : tương hợp sinh học không tốt, tuổi thọ không cao và thẩm mỹ kém hơn.

Loại này gồm có răng sứ titan và răng sứ kim loại thường.

* Các loại răng sứ phi kim .

Răng sứ không kim loại là loại răng sứ có nhiều điểm mạnh , mặc dù vậy giá thành loại này cao. Răng sứ phi kim được chia thành 2 loại:

* Răng sứ phi kim có lõi zirconia

 Loại răng sư này  có lõi chịu lực là zirconia: gồm răng sứ venus, cercon, cercon HT, răng sứ emax ZirCAD, răng sứ cercamill, …

Đây là loại răng sứ có nhiều ưu điểm do thừa hưởng công nghệ sản xuất hiện đại và chất liệu tốt.

Zirconia mang thuộc tính của một kim loại, nhưng lại mang vẻ đẹp của một á kim, với những ưu điểm vượt trội sau:

Tính thẩm mỹ cao: Lõi sườn zirconia trong nha khoa có 7 loại màu sắc khác nhau, từ trắng trong đến vàng sậm, thỏa mãn được nhu cầu màu sắc đa dạng của răng thật, do vậy răng sứ zirconia có tính thẩm mỹ cao, tạo được màu răng giả dung hòa như răng thật
Không đen đường viền lợi: Với đặc điểm trơ hóa học và màu sắc đẹp, răng sứ zirconia không gây đen viền lợi và không tạo cảm giác “giả” ở vùng cổ răng như răng sứ titan hay sứ kim loại thường
Tính tương hợp sinh học cao nên không gây viêm lợi và hôi miệng, không gây độc với cơ thể.
Làm từng răng đơn lẻ và có thể làm được những cầu răng dài và phức tạp.
tiến hành được cho cả răng trước và răng sau.
Độ chuẩn xác và khít sát với cùi răng cao.
Chịu được lực nhai lớn.
Cứng chắc và đề kháng với lực làm nứt gẫy khung sườn rất tốt.
Không mài nhiều mô răng hơn so với các tạo hình mão sứ kim loại khác.
Thời gian sử dụng lâu.

Tuy nhiên , giá làm răng giả sứ vĩnh viễn loại này khá lớn , mặt khác trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào răng sứ zirconia của hãng nào.

* Răng sứ phi kim có lõi lithium disilicate hay còn gọi là răng sứ thủy tính.

Đây là loại sứ mới trong nha khoa , mang nhiều điểm mạnh vượt trội về tính thẩm mỹ, đây là loại răng sứ đẹp nhất, giống răng thật nhất.

Đại diện điển hình và sử dụng phổ biến là răng sứ emax ZirCAD, cho tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Giá trồng răng sứ loại này là 5 triệu/ 1 răng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Răng sứ titan sử dụng bao lâu thì phải thay lại

Răng sứ titan là vật liệu tạo hình răng sứ phù hợp với túi tiền của nhiều người mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ. Đây là loại sứ được ưa chuộng và chọn lựa với số lượng lớn trong thời gian gần đây. mặc dù vậy , vẫn có nhiều người băn khoăn không biết răng sứ titan sử dụng được bao nhiêu lâu thì phải thay lại? Răng sứ titan sử dụng được bao nhiêu lâu thì phải thay lại? – So với hàn trám thì bọc răng sứ rõ ràng mang lại hiệu quả lâu dài hơn rất nhiều khi đảm bảo cắn nhai bình thường như răng thật mà vẫn đạt tính thẩm mỹ cao. Nhưng bạn còn thắc mắc răng sứ xài được bao lâu ? Các loại răng sứ thường có độ chịu lực rất tốt, do đó không bị bong tróc trong khi cắn nhai trong suốt một thời gian dài. 1. Trung bình răng sứ dùng được bao lâu ? Làm răng sứ là một quyết định đúng đắn cho những khuyết điểm : răng lệch lạc , nhiễm màu tetracycline, răng sau khi đã chữa tủy… phương pháp này giúp phục hình lại răng với màu sắc và hình dáng giống như răng thật của bạn. Răng sứ sử dụng được b

Răng sứ veneer có tốt hay không?

Răng sứ veneer có tốt không? Đây là vấn đề mà hầu như ai cũng quan tâm trước lúc làm răng. Để bạn được yên tâm và gửi gắm tại nha khoa thì cùng tìm hiểu nhằm rõ hơn ngay trong bài viết sau đây. Răng sứ veneer có tốt không? Răng sứ veneer có tốt không nên được trả lời từ chính nguồn gốc hình thành của dòng răng sứ này, và hãy nge theo lời khuyên của các chuyên viên nha khoa . Và sở dĩ đây được coi là phương pháp thẩm mỹ răng có hiệu quả là bởi: Tạo hình tốt, màu sắc tự nhiên tạo hình răng sứ veneer là phương pháp thực hiện dán một lớp sứ veneer cực mỏng lên bề phía ngoài của răng với độ mỏng chỉ khoảng 0,5mm và ôm vừa khít vào răng thật, nên lớp veneer sứ sẽ có một độ ánh xạ màu của răng thật ra bên ngoài, giữ màu sắc rất là tự nhiên. Đây là câu giải đáp đúng  nhất cho thắc mắc răng sứ veneer có tốt không? Nhai cắn tốt Răng sứ veneer còn có độ ổn định cao do chịu được tác động của các yếu tố bên ngoài như lực cơ học khi nhai cắn và môi trường hóa học trong

Bọc răng sứ titan giá bao nhiêu thì hợp lý?

Bọc răng sứ titan giá bao nhiêu là một vấn đề mọi người thường tìm hiểu khi có dự định tiến hành phục hình răng sứ thẩm mỹ, tạo kết cấu vững chắc cho răng, khôi phục hình dáng răng bị sâu, vỡ, răng bị xỉn màu làm xấu men răng… Bên cạnh đó, còn là yếu tố tác động đến hiệu quả thực hiện bọc răng sứ . Răng sứ titan là gì? Về kết cấu , răng sứ titan có sườn bên trong là titan và cũng như vật liệu kim loại khác, được phủ lên bên ngoài một lớp sứ để bảo đảm tính thẩm mỹ. chất liệu titan có ưu điểm vượt trội hơn kim loại thường ở chỗ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, không bị thâm đen ở chân nướu. phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân, kể cả những người bị mẩn cảm với kim loại. Đặc biệt có sự tương thích cao với chất liệu sứ nên bền chặt, bền vững , tồn tại vĩnh viễn theo thời gian. mặc dù vậy , nhược điểm không mong muốn của làm răng sứ titan là thân răng không được trong , trông hơi đục , tính thẩm mỹ không cao như răng toàn sứ, đây là một trong các yếu tố tác động đến bọc răng